Bài viết giới thiệu

Sai lầm và giải pháp khi sử dụng máy làm mát

Hiện nay, máy làm mát không khí được các gia đình xem là một trong những thiết bị không thể thiếu trong việc điều hòa nhiệt độ, độ ẩm. Những sai lầm sau đây sẽ khiến cho việc sử dụng máy làm mát không khí hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy mà còn làm hao phí điện năng cho gia đình bạn.

KHÔNG BẬT CHẾ ĐỘ ĐẢO CHIỀU KHI SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ. – Nếu không bật chế độ đảo chiều thì các làn gió mát sẽ chỉ đi theo một hướng nhất định, không đến được các ngóc ngách làm cho chức năng của máy lọc không khí không được hiệu quả.

Chế độ đảo chiều được nhiều chuyên gia đánh giá là thực sự hữu ích với không gian sống của bạn.

ĐẶT MÁY LÀM MÁT Ở VỊ TRÍ SÁT TƯỜNG. – Nhiều người thường đặt máy làm mát ở vị trí sát tường hoặc trong góc tường để tối giản đi không gian phòng. Nhưng thực sự không tốt đối với máy làm mát không khí, bởi sẽ làm cản trở khả năng hút gió của quạt.

Nên để cách tường khoảng 40cm và đặt lưng máy gần cửa sổ hay vị trí mở cửa thông thoáng để lưu thông không khí trong phòng.

DI CHUYỂN MÁY LÀM MÁT TRONG KHI MÁY VẪN CÒN HOẠT ĐỘNG. – Xê dịch máy làm mát trong khi máy vẫn đang trong chế độ chạy có thể sẽ làm đổ bình chứa của quạt ảnh hưởng đến mạch điện gây nguy cơ chập cháy.

Phải tắt hoàn toàn hoạt động của máy làm mát, khi vẫn còn chứa nước thì phải di chuyển nhẹ nhàng.

KHÔNG VỆ SINH MÁY LÀM MÁT THƯỜNG XUYÊN. – Nhiều người thường không quan tâm đến vấn đề vệ sinh máy làm mát thường xuyên và định kỳ, chính vì vậy ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và sức khỏe của bạn.

Nên thường xuyên xả đáy bình chứa nước, vệ sinh các bộ phận như lưới lọc chắn bụi, tấm làm mát cooling pad, hộc đựng nước, máy bơm nước để tránh nghẹt các bộ phận bên trong máy như vậy máy sẽ luôn cho ra luồng khí mát lạnh.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn nhận thấy và tránh được những sai lầm này khi sử dụng máy làm mát!.

Tin khác

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN

Máy làm mát công nghiệp NEW – 65SC
Máy làm mát công nghiệp NEW – 65TC
Máy làm mát công nghiệp New-65T
Máy làm mát công nghiệp New-65S

SẢN PHẨM HOT

Chat ZaloChat Zalo Chat FacebookChat Facebook Chat ZaloGọi ngay Kênh youtubeKênh youtube Chỉ đườngChỉ đường